vnnsky.com - Chặng đường tìm việc làm của HSSV- chú ý để không mắc lừa

76 Lượt xem

Nhiều kênh  tuyển dụng việc làm , nhiều công việc làm cho một số công ty sử dụng vân vàn mánh khóe chiếm đoạt tiền khi mà tìm việc làm. Các xí nghiệp giả trên thường chú ý đến HSSV vì nhu cầu tìm việc of sinh viên khá cao và còn rất ít kỹ năng kiếm việc do đó nhanh bị lừa đảo hơn.

>>> Tham khảo kênh thông tin tuyển dụng việc làm uy tín, chất lượng và hiệu quả cao tại link sau: https://timviec365.vn/tuyen-dung

Một số mánh lừa đảo hay dùng khi tuyển dụng việc làm thêm mà SV dễ sập bẫy

Những chú ý tới SV trong quá trình đi tìm việc để mà không bị lừa

 

Yêu cầu nộp tiền tới các khoản không tên

Lúc này mánh khóe lừa trên rất phổ biến. Ban đầu, ứng viên cần nộp phí trên danh nghĩa đó là chi phí tìm việc cho dù chưa biết có tìm được công việc hay là không.
Mức phí này giao động từ 80 nghìn tới 300 K. Lúc đến nhận việc, người lao động phải đóng một số phí mới. Mánh bịt bợm ấy đã lừa dối đa số những bạn sinh viên mới ra trường khi mà năm lần bảy lượt trả tiền cho người tuyển dụng cùng lời hẹn ko có giấy tờ cam kết.

 

 

Đăng tin tuyển dụng một đằng, đến nhận việc lại khác

Theo như nội dung tuyển dụng đc đề cập ví dụ các bạn nhập liệu 1 tiếng được nhận 200 nghìn đồng. Tuy nhiên thực tế chúng không phải thế.Các bạn sẽ chỉ được nhận tiền thế ngược lại phải làm nhiều việc.

 

Một số chú ý để mà không dễ bị lừa khi mà tìm việc làm

Góc việc làm dàng tặng các sinh viên

 

Hãy kiếm việc làm qua các website tìm việc uy tín

Hiện nay đã có rất nhiều kênh việc làm uy tín anh chị hãy tìm kiếm việc làm tại đó. Lưu ý các thông tin mà những nhà tuyển dụng đưa ra nếu mà đọc thấy mập mờ khi ấy đừng có nộp đơn xin việc. Bởi vì hiện tại khá nhiều doanh nghiệp dựa vào danh tiếng of các trang web tìm việc làm nhanh để mà lừa một số ứng viên mù mờ.

 

Không chi trả những khoản chi phí khi mà xin việc

Lúc đi tìm việc mọi người ko cần chi trả bất kỳ khoản phí nào hết. Nếu cty tuyển dụng yêu cầu bạn đóng phí như phí đặt cọc khi đó bạn có quyền yêu cầu họ giải thích rõ ràng đến chúng & đồng ý trả lại phí khi anh chị không trúng tuyển.
Tâm lý của người tìm việc luôn muốn nhanh tìm được chỗ làm. Chính vậy, người tuyển dụng bày một số mánh khóe dụ dỗ ứng viên ví dụ nộp tiền đầu tiên sẽ được giảm bớt 50 % lệ phí. Nếu như không giấy cam kết lúc này anh chị không được nộp tiền. Đây là một cái bẫy các bạn không nên tin.

Nên tra cứu tin tức doanh nghiệp trên internet

Chỉ 1 nhấn chuột vô cùng dễ đó là nhập tên của công ty tuyển dụng lên mạng, đọc thông tin ngay các website tìm việc uy tín lúc đó bạn sẽ hiểu được doanh nghiệp đấy như thế nào. Nếu như công ty các bạn đương có ý định nộp hồ sơ xin việc tới một số xí nghiệp với tình trạng lừa tương tự thông tin các trang web nêu thì các bạn hãy thận trọng. Nếu không tin tưởng, bạn phải bỏ đi & kiếm những việc làm mới tốt hơn! Do vậy Nguoi tim viec cần phải tìm hiểu cẩn thận một vài lưu ý đó để mà không mất tiền oan.

>>> Xem thêm: Hồ sơ tuyển dụng người tìm việc trên địa bàn cả nước có tại đây: https://timviec365.vn/ung-vien