vnnsky.com - Một vài chú ý tới các bạn sinh viên khi xác định đi làm

65 Lượt xem

Việc sinh viên làm thêm rất dễ thấy. Nhưng, quanh việc làm thêm của SV lại có rất nhiều chuyện đáng quan tâm. Chẳng hạn như câu chuyện một vài điều không nên SV thường xuyên mắc phải mà ngay chính bản thân không nhận ra. Một số tư duy sai lầm đó là gì?

Thích công việc nhẹ, lương cao

Vấn đề thường bắt gặp ở HSSV đi làm partime đó chính là thấy tin việc làm ở đâu việc làm nhẹ nhàng, chỉ cần ở nhà làm việc vẫn có thể nhận lương nhiều là lập tức nộp CV mà không hề kiểm chứng.
 

Sinh viên làm thêm có nên?


Ngay lúc này, ngay một số website việc làm nhanh xuất hiện một vài công ty lừa đảo cùng với mánh khóe vô cùng gian sảo như những công ty đa cấp, tận dụng sự cả tin, tâm trạng đang muốn làm thêm của HSSV rồi lừa trắng trợn.
Nhiều người tìm việc mắc bẫy lừa đảo. Do đó nên để ý trước vô số thông tin tuyển dụng như là ngày nay.

Đi làm thêm để cho vui

Bạn nào cũng đều có các mục tiêu riêng khi mà đi làm. Có thể kiếm tiền chi trả sinh hoạt phí, hỗ trợ gia đình hay là để học một khóa học bất kỳ. Trái lại Cũng có những HS đi làm cùng với mong muốn làm việc, tích lũy kiến thức để mà sau khi học xong sẽ xin được việc làm nhanh chóng.
Bên cạnh đó cũng có một số HSSV làm thêm cùng với ý định để vui. Đó là một ý nghĩ vô cùng lệch lạc, bởi việc đấy làm cho phí phạm thời giờ & không giúp cho các bạn tiến xa được trong tương lai. Quan trọng nhất là sau này các bạn sẽ đối diện đến trận chiến tuyển dụng khốc liệt.
Do vậy, phải nỗ lực & xem công việc đi làm là một trách nhiệm to lớn giống như việc học.

Có thể đổi việc nếu cảm thấy chán nản

Bất kỳ công việc nào cũng sẽ có một vài khó khăn cần chịu đựng. Chính vì thế chỗ làm nào đều cần phải có thêm thời giờ để hòa đồng. Lựa chọn được 1 công việc làm thêm không hẳn dễ đâu. Do đó, Nguoi tim viec cần phải kiên trì chớ có thấy 1 công việc nặng nhọc mà chán nản.
Có những lúc anh chị đang làm 1 việc làm mà bạn nhận ra chẳng hợp với mình, tuy nhiên ngại tìm một công việc khác bởi bạn ngại tìm việc làm thêm, thích nghi tới môi trường khác. Nếu như anh chị nếu đương gặp vấn đề tương tự thì các bạn nên nghĩ kỹ.Việc ấy sẽ rèn cho anh chị sự kiên nhẫn trong những ngày tìm việc làm về sau nhá.

>>> Tham khảo nhanh: Hồ sơ người tìm việc trên khắp các tỉnh thành tại đây: https://timviec365.vn/ung-vien

Chăm chăm đi làm không cần học tập

SV đi làm thêm nên không?


Công nhận việc đi làm tốt thật tuy nhiên không vì vậy các em xem thường học tập. Nếu đi làm mang lại kinh nghiệm ngược lại đến trường giúp cho các em bổ sung kiến thức.
Bạn lưu ý sắp xếp học hành và quá trình đi làm. Thử nghĩ một bên chính là việc thường thôi với thu nhập tạm thời & một phía là tấm bằng anh chị lựa bên nào?
Sinh viên đi làm thêm sẽ là điều tốt nhưng khi tìm việc làm và làm việc các em phải để ý một số tin để mà tránh mắc sai không đáng có. Cùng với rất nhiều bài đăng tuyển dụng việc làm partime mỗi ngày ngay các kênh tuyển dụng, hi vọng anh chị sẽ có thể kiếm đc tất cả các công việc partime thích hợp với thời gian của các bạn. Chúc cho các bạn sớm kiếm được công việc hợp lý!