vnnsky.com - Gành đá dĩa ở nơi đâu & có đẹp không

487 Lượt xem

Ở trên thế giới hiện chỉ có bốn gành đá dĩa, quá may thay khi một trong bốn thắng cảnh đó nằm ở Việt Nam.

Đây là kỳ quan được tự nhiên ưu ái, vô vàn phiến đá dáng trụ tròn gối đầu lần lượt thành tầng độc đáo khiến mọi người đến nơi đây không khỏi ngạc nhiên.

Cách thức để đến nơi này

Còn tùy vào địa điểm đang ở để quý khách có thể lựa chọn book vé bay, tàu lửa hay xe khách đến Phú Yên. Ở t.phố có cả sân bay cùng với khá nhiều điểm bán vé máy bay để các bạn mua vé. Tuy nhiên gành đá đĩa cách xa thành phố Tuy Hòa khoảng 40 kilimet nên quý khách phải tự đi đến nơi này. Ngày trước quãng đường đi từ tp cho đến nơi này rất khó đi, tuy thế từ vài năm trước đấy nó đã đc làm lại khang trang nhằm phục vụ cho giao thương của con người và dịch vụ thăm quan.

Hướng dẫn vui chơi gành đá đĩa


Xuất phát trung tâm thành phố các bạn đi về phía đông đến thị trấn thì rẽ sang phải tầm khoảng 10 kilomet thôi thì tới nơi. Hay là quý khách hãy men theo đường biển để tới đấy, dù có xa hơn 1 chút nhưng khi đi các bạn được chiêm ngưỡng bờ biển hoang sơ của dải đất miền trung.

Chiêm nghiệm về thắng cảnh ghềnh đá đĩa

Gành đá đĩa đã được hình thành do nguồn dung nham phun trào ra ngoài biển đến khi tiếp xúc nước lạnh thì cứng tạo thành thắng cảnh hùng vĩ kỳ lạ giống như bây giờ. Các phiến đá có dáng trụ sắp lên nhau như có đôi tay loài người tác động. Khi đi đến nơi này có lẽ các bạn sẽ phải trầm trồ vs vẻ đẹp đó. Nhìn ở từ chỗ xa, các bạn sẽ thấy ghềnh đá dĩa giống 1 tổ ong to lớn màu đen huyền ở gần bờ biển. Khi tới gần nhìn lại giống như vô vàn tầng bát xếp gọn gàng lên nhau.

Thời gian phù hợp để ghé thăm ghềnh đá đĩa

Lúc sáng sớm tới thời điểm hoàng hôn về, ghềnh đá đĩa đem vẻ đẹp ma mị khiến cho nhiều người đi đến nơi đây mà chẳng thể quên. Tới tháng hai với tháng 8 nhân dân nơi đây hay có ngày lễ truyền thống, đấy chính là ngày lễ từ xưa mang đậm nét đặc trưng của người dân bắt cá. Nếu bạn lựa chọn thời gian đấy để du lịch thì sẽ đc khám phá vô số chuyện mới mẻ. Thời điểm mưa xảy ra từ tháng 8 tới 11, quý khách ko nên du lịch thời điểm này.

Nét hoang sơ của ghềnh đá đĩa Phú Yên

 

Chỗ nghỉ ngơi ở ghềnh đá đĩa

Khía cạnh du lịch ở nơi này còn nguyên khai & không đc khai hoang nhiều lắm. Nhà nghỉ giáp khu vực ghềnh đá dĩa có 2-3 chỗ mà lại rất đơn giản. Hơn thế, du lịch gành đá đĩa sẽ chỉ cần nửa ngày thôi là vừa đủ vì thế các bạn cư ngụ ở tại t.p rồi chạy xe đến đây là thuận tiện nhất.