vnnsky.com - Thả hồn ở trên mây trời Tà Xùa

220 Lượt xem

Thích du lịch chinh phục, ngắm biển mây phiêu ở trên mười đỉnh núi cao của nước ta thì dan xê dịch không thể bỏ quên đc ngọn núi Tà Xùa. Đấy chính là một gợi ý vô cùng hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Đỉnh Tà Xùa thuộc đất Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Đó là ngọn núi lớn đứng mười tại nước ta. Núi cao nhất chính là 2.865meter so với mức biển. Những năm trở lại đây, dân xê dịch cũng đều ưa thích chinh phục hành trình đầy thử thách này vì khao khát được chạm đến biển mây ảo diệu mà địa điểm này tặng cho bạn.

Tà Xùa - chặng đường xê dịch cần đi một lần trong đời

 

Hành trình du lịch Tà Xùa

Cung đường vượt qua đỉnh Tà Xùa cũng chẳng quá mệt nhọc với dân phượt. Tình huống mọi người ở tại miền Bắc thì chặng đường có thể bắt đầu ở địa phận Trạm Tấu(Yên Bái) hay Bắc Yên(Sơn La). Hành trình đó cần hai ngày có thể hoàn thiện.
Với vài giới trẻ tại phía Nam. Thuận tiện nhất đấy là sử dụng phương tiện máy bay có thể khởi hành đến HN. Bạn có thể đặt vé máy bay giá cực rẻ của một số thương hiệu hoặc ở các đại lý cấp of thương hiệu. Sau đấy mướn xe moto & xuất phát lên Tà Xùa để sải bước trên con đường du lịch tuyệt đẹp này.
Mùa thích hợp để chinh phục sóng mây tại Tà Xùa là vào từ tháng 11 đến tháng 3.

Tà Xùa chốn thử thách đam mê và tính kiên trì

Tà Xùa có 3 ngọn chủ yếu hợp thành một cảnh đẹp thiên nhiên khá kì vĩ, với dáng giống như lưng khủng long đang nằm, nhấp nhô uốn éo, cheo leo.
Hành trình trek đỉnh núi Tà Xùa dốc đứng quanh co, sương mù giăng khắp các triền núi bạn xuất phát hãy thận trọng giúp không xáy đến ván đề không tốt nhá.

Kinh nghiệm phượt săn sóng mây Tà Xùa

  • Còn nhiều tin tức hấp dẫn khác trên trang dành cho bạn TẠI ĐÂY

Con đường đấy chẳng dễ dàng chinh phục vì có rất nhiều khó khăn. Mọi người cần phải vượt qua khu rừng rêu phong tuyệt đẹp. Các bạn được gặp vài phút giây giống như lạc vào chốn thần tiên ngất ngây lòng người. Chẳng chỉ có mây mà ở đây cũng nức tiếng cùng với vô cùng nhiều cây cổ thụ lâu năm. Rêu phong & thăng trầm cùng với time. Các rừng đỗ quyên, hoa bạch châu nở rộ rạng rỡ.
Ngoài ra, ở trong con đường chinh phục các bạn có thể được chiêm ngưỡng vô vàn loại hoa núi rừng mọc thành rừng hoa che phủ đầy đường đi. Một vài cây hoa chẳng có tên gọi từ núi rừng Tây Bắc đều góp phần tạo nên vẻ nên thơ, huyền ảo dành cho ngọn núi hùng vĩ này.
Chinh phục được Tà Xùa các bạn thường có được quà tặng cuối cùng dành cho những bạn kiên nhẫn. Đó là được thật sự ngắm nhìn biển mây bồng bềnh ở trong ánh rực rỡ của bình minh. Sẽ không có một từ ngữ nào tả xiết được nét đẹp of núi rừng nơi này. Chỉ biết rằng đứng tại nơi thiên đường này time dường như dừng lại, mỗi phút giây trở nên yên lặng trong lành hơn lúc nào.
Dân Phượt sẽ được đắm mình hòa cùng với thiên nhiên, quên đi những mệt mỏi of mỗi người. Tránh bỏ dở, chụp vài bức hình cùng với chỏm đá đầu con rùa nha. Có thể vô cùng tuyệt đẹp đó.
Chinh phục được hành trình lắm vất vả này, phượt thủ có thể cảm thấy như kiểu đc tới 1 vùng đất mới lạ. 1 thiên đường trong mơ. Ai sở hữu đam mê xê dịch hãy xách balo lên & chinh phục Tà Xùa nhanh nào. Bỏ lại ồn áo of TP và đáp ứng say mê of chính mình nha.