vnnsky.com - Trình bày về những con sóng lao vào bãi cát có hình cành hoa đồng tiền ở Anh

244 Lượt xem

Không những xô bờ cát theo chiều một đường thẳng, toàn bộ đường sóng ở vùng đất Dorset, Anh đi vào bờ với hình hình cong và tán ra giống một tán lá của hoa đẹp ngất ngây.

Hunghabay

Điều bí ẩn chưa thể có câu lí giải

Bờ biển Jurassic tọa lạc ở Dorset, phía nam quốc gia Anh là một trong các đường biển nổi ở trên thế giới tựa vào hình thù khác thường của các ngọn sóng. Khi những lượt sóng chuẩn bị trôi dạt vào từng biết tới nhất là "con sóng cạnh đứng" . Không những dạt bờ cát theo các đường thẳng giống như là rất nhiều đường biển khác trên khắp thế giới, những lượt sóng ở đây lại "uốn cong" theo hình những bông hoa đồng tiền.

Những nhà khoa học đã nói biểu hiện còn sóng đánh hình bông hoa này là "đường sóng biển". Cái này hay thấy sau một cơn bão, và ngăn giữa các con sóng trôi bờ cát đều tăm tắp. Các cánh hoa này sẽ xa vài m khi dạt bờ cát, nhưng cũng cần có được những trường hợp dài đến mấy chục mét.
Hunghabay.vn trang website book những cặp vé giá rẻ nhất trong thị trường với 3 hãng hàng không quốc gia là Jetstar, VJA, Vietnam Airlines

 

Khá nhiều lời giải đã được cho ra

Hiện tượng sóng biển bất thường này đang làm cho các nhà khoa học say mê mặc dù đau đầu trong suốt 5 chục năm nay. Đã có nhiều nhà giả thuyết về chuyện tạo thành những lượt sóng cùng với hình hài kỳ lạ như thế. 1 trong các nhà khoa học được nhiều người biết đến nhất là "cơn sóng biển". Khi những đường sóng chuẩn bị trôi bờ, chúng lao vào bờ những đường sóng sẵn có sắp trôi và vuôn vắn cùng các ngọn sóng đang chuẩn bị dạt bờ tới. Việc va đập đó sẽ có thể thành một "con sóng" thẳng đứng.
Giả thuyết được đặt ra là "tự tạo thành" thì cho rằng, những lượt sóng hình cánh hoa đã được tạo ra bởi sự tương quan song song giữa sóng của biển và đồi cát.
Thế nhưng đến nay, vẫn không có nhà khoa học nào cho ra được lời giải đúng tới các lượt sóng bạc đầu mang hình hài lạ tại khu vực Dorset. Và những "ngọn sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.