vnnsky.com - Những đặc sản khách du lịch phải thưởng thức khi khám phá với Ninh Bình

268 Lượt xem

Ninh Bình không chỉ có tiếng với thắng cảnh đẹp mà còn nổi tiếng với một vài đặc sản rất độc đáo. Bất kì du khách nào khi mà ghi dấu chân đến địa điểm này cũng nên thử 1 lần để có thể thưởng thức được mọi món ăn của mảnh đất này.

Vùng đất Ninh Bình xinh đẹp có tiếng với những giá trị lịch sử lâu năm cùng những phong cảnh được thừa nhận là kì quan quốc tế. Bên cạnh đó là những đặc sản rất độc đáo làm cho du khách cũng phải say lòng.

Xém Tràng An

Đây là thức ăn trước tiên mà mọi người phải nhắc tới khi mà nói đến Ninh Bình. Đây là 1 đặc sản có tiếng của mảnh đất ngàn năm văn hiến được tạo bằng 100 phần trăm từ gạo tinh khiết. Cơm được làm bằng gạo nếp hương. Khi mà thổi dụng bếp gang và chỉnh lửa để cho cơm cháy dàn đều ở lòng nồi. Phần cơm xém được hong 2-ba lần nắng khi đó mới đem đi quay.

 Những thức ăn thu hút khách du lịch khi đến Ninh Bình


Cơm cháy thì hay được ăn kèm các món dê. Đây là thức ăn được rất nhiều quý khách mua tặng mỗi khi nào có dịp ghé du lịch mảnh đất địa linh nhân kiệt này.

Nem dê

Thịt dê là một thức ăn nức tiếng tại Ninh Bình. Thịt dê núi Ninh Bình chắc, thơm thịt từng thử một lần thì cực kì khó khó cưỡng. Thịt dê sẽ được làm thành cực kì nhiều thức ăn tuy nhiên món tái dê luôn được khách du lịch yêu thích nhất. Dê núi nhúng sôi cho chín rồi cắt không dày pha trộn với nước chanh, ớt chín, gừng, sả, vừng rang . Chấm cùng tương thưởng thức kèm với lá sung, lá mơ, khế, chuối xanh, dứa thì thực là hấp dẫn.

Nem cá nhệch

Kim Sơn là 1 vùng có món ăn nem cá nhảy thơm ngon nhất. Loài cá này không hề dễ dàng bắt và để nấu thức ăn cũng rất kiểu cách. Cắt cá thành thớ, pha lẫn với bột thính làm từ gạo nếp xao, dùng lớp da cá rán giòn cuộn với gỏi, sử dụng xương cá để nấu dấm. Dấm sẽ được trộn với nhiều nguyên liệu khác để tạo nên nước chấm nem có màu vàng sậm đẹp mắt, nồng nàn, mùi vị có một không 2.

Xôi trứng kiến

Đó là 1 món ăn vô cùng độc đáo mà chỉ có miền đất chiêm trũng Nho Quan có. Vào khoảng thời điểm tháng 2 âm lịch hàng năm, dân địa phương bước vào đi săn trứng kiến. Loài kiến nâu trú ngụ trong những vùng đá vôi nhấp nhô. Mọi người nên chọn các tổ kiến tròn đầy có nhiều trứng. Tổ kiến mang về đem rửa nước có nhiệt độ trung bình, khô nước, thêm mắm muối sau đó nấu thành món ăn hấp dẫn này. Cơm nếp trứng kiến Nho Quan là món quà quý báu mà ông trời trao tặng cho con người và miền đất văn hiến, khách du lịch 1 lần được ăn chắc sẽ lưu giữ mãi không quên.

Ốc núi

Ốc núi có thể tìm kiếm thấy tại một vài núi đá vôi. Người dân thường hay đi kiếm ốc vào các mùa mưa khi mà ốc chui từ trong những hốc núi ra kiếm ăn.
Loại ốc núi đấy được làm thành khá nhiều món ăn cực kì dinh dưỡng.

Mắm Gia Viễn

Những con tép nhỏ xíu được trộn với thính rang và muối sau đó muối ở 1 quãng thời gian dài. Lọ mắm tép đúng vị có mùi vị thu hút, nồng nàn, vị vừa đủ thúc đẩy vị giác, sửu dụng để ăn kèm rau củ luộc hoặc thịt luộc cực kì hợp. Mắm tép của huyện Gia Viễn được trở thành món ăn hay được khách thạp phương đặt mua. Ninh Bình được tự nhiên ưu ái ban tặng cho một số món ăn rất quý giá cùng với bàn tay giỏi của cư dân nơi đây tạo ra những thức ăn dinh dưỡng hấp dẫn chẳng miền nào có phải không bạn đọc tại http://vnnsky.com/ ?