Cách viết CV xin việc kỹ sư cơ khí chuẩn không cần chỉnh

147 Lượt xem

Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn đến từ Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà bật mí bí quyết hay để xin việc làm kỹ sư cơ khí thành công. Đó chính là bắt đầu từ việc chuẩn bị cho bản thân một bản CV hoàn chỉnh. Và để viết nên một bản CV như thế, chắc chắn bạn cần phải đọc ngay bài viết dưới đây được chia sẻ từ những chuyên gia về CV của timviec365.vn.

 

1. Những lưu ý chung đối với ngành kỹ sư cơ khí

Cũng tương tự với các bản CV xin việc khác, CV kỹ sư cơ khí cần được đảm bảo những quy tắc chung về mặt hình thức lẫn nội dung.

Vậy, đối với mặt hình thức, bản CV kỹ sư cơ khí cần được thể hiện chỉnh chu, sạch sẽ, đẹp mắt, tạo cảm giác dễ chịu cho người xem.

Đồng thời, CV xin việc kỹ sư cơ khí cần phải được phân chia bố cục rõ ràng. Sau khi viết xong, chú ý đọc đi đọc lại bản CV để kịp thời khắc phục những lỗi cơ bản nhất chẳng hạn như lỗi chính tả, lỗi font chữ,...

Về mặt nội dung, bạn cần đảm bảo có được một nội dung dễ hiểu và ngắn gọn. Nội dung này cần phải được thể hiện sao cho nhà tuyển dụng nhìn nhận được giá trị năng lực của bạn. Nội dung lịch sự sẽ tạo ra cho nhà tuyển dụng cảm giác được tôn trọng .

cách viết cv xin việc kỹ sư cơ khí hiệu quả

2. Một số lưu ý quan trọng khi viết CV xin việc kỹ sư cơ khí

Lưu ý về ảnh đại diện. Bạn hãy chuẩn bị sẵn cho mình một bức ảnh đại diện để đưa vào trong CV xin việc. Bức hình này đừng quá nghiêm túc như tấm ảnh thẻ. Tuy nhiên, chắc chắn đó phải là tấm hình lịch sự, rõ nét, thể hiện được đúng thần thái con người bạn.

Về trình độ học vấn: Bạn cần nêu rõ ràng tên trường và tên ngành cơ khí đã theo học. Không những vậy, nếu bạn có tham gia các khóa học thêm ở bên ngoài thì cũng đưa cả vào phần này nhé.

Kinh nghiệm việc làm ngành cơ khí: tốt hơn hết là bạn hãy đưa vào những công việc có liên quan tới ngành nghề cơ khí. Đó có thể là kinh nghiệm trong công việc làm thêm, công việc cộng tác viên cơ khí hay việc làm chính thức trước đó. Phạm Tình – founder CV xin việc của timviec365.vn khuyên bạn nên trình bày phần này bằng cách chia cột rõ ràng với các nội dung: thời gian, địa điểm công tác, nội dung việc làm

Khi muốn ứng tuyển vào bất cứ vị trí nào thì bản CV xin việc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà với sứ mệnh cung cấp cho các bạn những mẫu CV độc đáo, ấn tượng sẽ giúp các bạn tạo nên những ấn tượng ban đầu tốt nhất trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy thì chẳng có lý do gì mà bạn không cùng đồng hành với timviec365.vn ngay để chiếm lĩnh tất cả mọi thách thức của nhà tuyển dụng đặt ra.