vnnsky.com - Chặng đường tìm việc làm của HSSV- chú ý để không mắc lừa

327 Lượt xem

Internet ngày càng phát triển dẫn đến quá trình tìm kiếm việc làm của người lao động ngày càng dễ dàng hơn. Nhưng chúng chính từ đây mà xuất hiện rất nhiều các xí nghiệp "lừa đảo" bắt đầu xuất hiện, đối tượng được hướng đến là những học sinh, sinh viên vì nhu cầu tìm việc của sinh viên khá cao và còn rất ít kỹ năng kiếm việc do đó dễ bị lừa đảo hơn so với các đối tượng khác. Vậy làm thế nào để nhận biết được và cảnh giác với những công ty "ma" đó, hãy cùng tham khảo những thông tin sau đây tại bài viết.

Một số mánh lừa đảo hay dùng khi tuyển dụng việc làm

Những chú ý tới SV trong quá trình đi tìm việc để mà không bị lừa

 

Yêu cầu nộp tiền tới các khoản không tên

Đây là một mánh khóe lừa đảo được phổ biến nhiều nhất trên thị trường việc làm hiện nay mà rất nhiều ứng viên khi đi tìm việc làm mắc phải. Ban đầu, chúng yêu cầu ứng viên nộp phí trên danh nghĩa đó là chi phí tìm việc cho dù chưa biết có tìm được công việc hay là không. Mức phí này giao động từ 80 nghìn tới 300 K. Cho đến lúc nhận việc, người lao động có thể phải đóng một số khoản phí mới. Những mánh khóe lừa đảo đó đã "lừa dối" không biết bao nhiêu là bạn sinh viên mới ra trường khi mà năm lần bảy lượt trả tiền cho người tuyển dụng cùng lời hẹn không có giấy tờ cam kết.

Đăng tin tuyển dụng một đằng, đến nhận việc lại khác

Theo như nội dung tuyển dụng được đề cập ví dụ các bạn nhập liệu 1 tiếng được nhận 200 nghìn đồng. Tuy nhiên thực tế đến khi nhận việc mức lương lại không được như vậy. Các bạn sẽ chỉ được nhận tiền nếu như làm việc nhiều hơn hoặc những công việc bắt buộc phải làm khuya.

Một số chú ý để mà không dễ bị lừa khi mà tìm việc làm

Góc việc làm dàng tặng các sinh viên

 

Hãy kiếm việc làm qua các website tìm việc uy tín

Hiện nay đã có rất nhiều kênh việc làm uy tín anh chị hãy tìm kiếm việc làm tại đó. Lưu ý các thông tin mà những nhà tuyển dụng đưa ra nếu mà đọc thấy mập mờ khi ấy đừng có nộp đơn xin việc. Bởi vì hiện tại khá nhiều doanh nghiệp dựa vào danh tiếng của các trang web tìm việc làm nhanh để mà lừa một số ứng viên mù mờ. Các bạn sinh viên nếu chưa có nhiều kinh nghiệm và không muốn bị mắc lừa hãy tìm việc làm trên website timviec365.vn đây là một trang web có số lượng ứng viên và nhà tuyển dụng theo dõi mỗi ngày hơn 1000 lượt, tìm việc làm nhanh chóng chỉ với một tài khoản mail cùng những thao tác cực kỳ đơn giản chưa đến 2s bạn đã có kết quả tìm kiếm của hàng trăm công ty với mức lương hấp dẫn và đặc biệt là không có tình trạng công ty "lừa đảo".

Không chi trả những khoản chi phí khi mà xin việc

Lúc đi tìm việc mọi người không cần chi trả bất kỳ khoản phí nào hết. Nếu công ty  tuyển dụng yêu cầu bạn đóng phí như phí đặt cọc khi đó bạn có quyền yêu cầu họ giải thích rõ ràng đến chúng và đồng ý trả lại phí khi anh chị không trúng tuyển.
Tâm lý của người tìm việc luôn muốn nhanh tìm được chỗ làm. Chính vậy, người tuyển dụng bày một số mánh khóe dụ dỗ ứng viên ví dụ nộp tiền đầu tiên sẽ được giảm bớt 50 % lệ phí. Nếu như không giấy cam kết lúc này anh chị không được nộp tiền. Đây là một cái bẫy các bạn không nên tin.

>>> Xem thêm:  Chi tiết cách tạo CV với nhiều loại ngôn ngữ

Nên tra cứu tin tức doanh nghiệp trên internet

Chỉ 1 nhấn chuột vô cùng dễ đó là nhập tên của công ty tuyển dụng lên mạng, đọc thông tin ngay các website tìm việc uy tín lúc đó bạn sẽ hiểu được doanh nghiệp đấy như thế nào. Nếu như công ty các bạn đương có ý định nộp hồ sơ xin việc tới một số xí nghiệp với tình trạng lừa tương tự thông tin các trang web nêu thì các bạn hãy thận trọng. Nếu không tin tưởng, bạn phải bỏ đi và kiếm những việc làm mới tốt hơn! Do vậy Nguoi tim viec cần phải tìm hiểu cẩn thận một vài lưu ý đó để mà không mất tiền oan.