vnnsky.com - Một vài chú ý tới các bạn sinh viên khi xác định đi làm

367 Lượt xem

Câu chuyện sinh viên hiện nay đi làm thêm là rất dễ thấy. Nhưng, xung quanh vấn đề đi làm thêm của sinh viên lại có rất nhiều chuyện đáng quan tâm. Chẳng hạn như câu chuyện một vài điều không nên sinh viên thường xuyên mắc phải mà ngay chính bản thân các em cũng không thể nhận ra.  Vậy một số tư duy sai lầm đó là gì?

Một số tư duy sai lầm của sinh viên khi đi làm thêm

Thích công việc nhẹ, lương cao

Vấn đề thường bắt gặp ở các em học sinh - sinh viên khi đi làm thêm đó chính là thấy các mẩu tin đăng quảng cáo tuyển dụng việc làm ở đâu  có việc làm nhẹ nhàng mà lương lại cao, chỉ cần ở nhà làm việc là lập tức nộp CV xin việc mà không hề kiểm chứng xem thông tin tuyển dụng đó có lừa đảo hay không.
Ngay lúc này, có website việc làm nhanh xuất hiện một vài công ty lừa đảo cùng với những mánh khóe vô cùng gian sảo như lừa tiền bằng hình thức kinh doanh đa cấp, chúng lợi dụng sự cả tin, tâm trạng đang muốn làm thêm của học sinh - sinh viên  rồi lừa  đảo trắng trợn. Chính vì vậy, các bạn sinh viên cần phải chú ý hơn đến các bản tin tuyển dụng được đăng và hãy nhớ rằng không có 1 công việc nào nhàn hạ, lương cao lại dành cho sinh viên chưa có lấy một chút kinh nghiệm làm việc nào đâu nhé.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo cv english hấp dẫn nhất

Đi làm thêm để cho vui

Bạn nào  khi xác định đi làm thêm cũng đều có những mục tiêu riêng của mình trong cuộc sống. Mục đích đó có thể là kiếm tiền để chi trả sinh hoạt phí, hỗ trợ gia đình hay là để học một khóa học thêm chuyên môn hay tiếng anh bất kỳ. Trái lại, cũng có những bạn học sinh đi làm cùng với mong muốn làm việc để tích lũy thêm kiến thức để mà sau khi học xong sẽ xin được việc làm nhanh chóng.
Bên cạnh đó cũng có một số học sinh - sinh viên đi làm thêm cùng với ý định để vui. Đó là một ý nghĩ vô cùng lệch lạc, bởi việc đấy làm cho phí phạm thời giờ và không giúp cho các bạn tiến xa được trong tương lai. Quan trọng nhất là sau này các bạn sẽ đối diện đến trận chiến tuyển dụng khốc liệt. Do vậy, phải nỗ lực và xem công việc đi làm là một trách nhiệm to lớn giống như việc học để trau dồi kinh nghiệm sống và làm việc cho bản thân mình.

Có thể đổi việc nếu cảm thấy chán nản

Bất kỳ công việc nào cũng sẽ có một vài khó khăn cần chịu đựng. Chính vì thế chỗ làm nào đều cần phải có thêm thời giờ để hòa đồng. Lựa chọn được 1 công việc làm thêm không hẳn dễ đâu. Do đó, Nguoi tim viec cần phải kiên trì chớ có thấy 1 công việc nặng nhọc mà chán nản.
Có những lúc anh chị đang làm 1 việc làm mà bạn nhận ra chẳng hợp với mình, tuy nhiên ngại tìm một công việc khác bởi bạn ngại tìm việc làm thêm, thích nghi tới môi trường khác. Nếu như anh chị nếu đương gặp vấn đề tương tự thì các bạn nên nghĩ kỹ. Việc ấy sẽ rèn cho anh chị sự kiên nhẫn trong những ngày tìm việc làm về sau.

Chăm chăm đi làm không cần học tập

SV đi làm thêm nên không?


Công nhận việc đi làm tốt thật tuy nhiên không vì vậy các em xem thường học tập. Nếu đi làm mang lại kinh nghiệm ngược lại đến trường giúp cho các em bổ sung kiến thức để con đường sự nghiệp sau khi ra trường rộng mở hơn rất nhiều.
Chính vì vậy, các em nếu đã xác định đi làm thêm thì cần lưu ý sắp xếp công việc học hành trên trường và thời gian đi làm ra sao cho phù hợp.  
Sinh viên đi làm thêm sẽ là điều tốt nhưng khi tìm việc làm và làm việc các em phải để ý một số tin để mà tránh mắc sai không đáng có. Cùng với rất nhiều bài đăng tuyển dụng việc làm partime mỗi ngày ngay các kênh tuyển dụng, hi vọng anh chị sẽ có thể kiếm được tất cả các công việc partime thích hợp với thời gian của các bạn. Chúc cho các bạn sớm kiếm được công việc hợp lý!

>>> Xem thêm: ​5 dạng phỏng việc làm ít phổ biến và cách để thành công