vnnsky.com - Những kinh nghiệm chọn ngành học cho con

302 Lượt xem

Thời điểm gần đây hầu hết phụ huynh có con học khối 12 đang cực kỳ nhức nhối về việc chọn trường có chất lượng giảng dạy tốt & hợp lý với trình độ của con mình. Đây là một lựa chọn to lớn ảnh hưởng tới cả một tương lai của học sinh vì vậy phụ huynh cần phân tích cho kỹ càng. Cùng chuyên mục nhà tuyển dụng tìm hiểu thêm thông tin nhé!

Vậy, nếu muốn chọn một trường học hợp ký thì cần phải quan tâm đến một số vấn đề nào?

 

Cac kinh nghiem lua chon nganh nghe cho hoc sinh

 

Sở thích của học sinh

Đấy là một yếu tố cần thiết hơn hết cần phải được chú ý đầu tiên. Cha mẹ chỉ nên đưa ra các gợi ý trường học giúp con mình, còn việc lựa chọn hãy để con em của chúng ta quyết định. Bởi phải có yêu thích thì học sinh mới tập trung trí óc cho việc học và tiem viec nhanh đúng chuyên ngành đã học. Đừng bắt ép các con, có nhiều cha mẹ bởi có gia đình làm ngành y nên ép buộc con của mình cũng phải theo học ngành ấy và qua một thời gian đi học thì chúng bị khủng hoảng vì chán nản đối với ngành học mà chúng không hề thích. Hay học viên đó không muốn học dẫn tới điểm cuối kỳ thấp kém không theo kịp cùng bạn học và bị nhà trường đuổi học. Có nhiều bậc phụ huynh bắt ép con em mình theo học những chuyên ngành mà chúng không hề thích dẫn tới những hậu quả rất lớn. Nhiều học sinh bỏ học, kết quả học tập kém thậm chí trầm cảm không thể tiếp tục học.

Lựa chọn ngành học theo sở thích giúp cho các học sinh có hứng thú trong học tập. Khi đã hứng thú thì việc học trở nên rất dễ dàng và không có nhiều áp lực. Bởi chỉ có đam mê và lòng yêu thích mới giúp cho con người có khả năng vượt qua mọi thử thách chông gai trong cuộc sống. 

Nhưng xác định sở thích của con mình là chuyện rất khó & chỉ học sinh thì mới hiểu rõ bản thân muốn cái gì. Cho nên đề cao sở thích của các con mình đồng nghĩa với lựa chọn điều tốt nhất cho học sinh.

Chọn trường phù hợp với sức học

Nếu đã xác định rõ đam mê thì nên tìm kiếm các ngôi trường giảng dạy ngành học các con yêu thích. Với các ngôi trường khác nhau thì có tiêu chuẩn điểm đầu vào vào cũng sẽ khộng giống nhau. Sức học của các con ở mức nào thì nên tìm kiếm trường có số điểm thi tuyển mà các con có khả năng đạt được để tăng tỷ lệ trúng tuyển. Nếu năng lực của học sinh không thể đỗ đạt vào những trường tốt trong khi bố mẹ cứ cố ý cố cho con cái ứng tuyển thì chắc chắn sẽ rớt. Nếu muốn biết các con có khả năng thi vào trường đấy hay không thì cần căn cứ điểm đi thi thử trước đó của con & điểm sàn của trường ĐH đó năm trước. Chẳng hạn điểm đi thi thử kém quá không thể đạt đủ điểm để đậu Đại học thì nên chọn con đường đi thi Cao Đẳng. Với nhà có nhiều tiền hơn cả hãy đi ra nước ngoài học tập bởi các khóa đào tạo ở bên nước khác có chất lượng đào tạo khá tốt.

>>> Xem thêm: Tìm việc làm ở tuổi 30

>>> Xem thêm: Địa chỉ giúp tạo mẫu cv english thu hút nhất

Tiềm năng của nghề nghiệp đó trong tương lai

Chúng ta phải phân tích nhu cầu tuyen dung viec lam lao động mai này của nghề nghiệp chuẩn bị chọn. Chuyện đó tác động cho tương lai của Người tìm viêc. Nếu như chọn lựa được ngành nghề thích hợp thì quãng đường thành công tới đích sẽ mau chóng hơn nhiều. Vì hiện nay có vô số sinh viên ra trường thất nghiệp nguyên nhân cơ bản là thị trường lao động không có nhu cầu cho nhân sự lĩnh vực ấy. Cho nên phụ huynh nên định hướng trường học giúp cho con của bản thân để thỏa mãn được đòi hỏi của ngành học.

Trong thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ cùng với cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra như hiện nay thì việc lựa chọn ngành học sao cho đáp ứng được nhu cầu về thị trường lao động là điều cần thiết. Dự đoán trong tương lai, máy móc và công nghệ thông tin sẽ thay thế một số lượng lớn sức lao động của con người. Một số khâu sản xuất hoặc lao động sẽ được tự động hóa, mang tới năng suất lao động và độ chính xác cao hơn. Chính vì thế những ngành học thiên về óc sáng tạo sẽ có khả năng ứng dụng lớn trong tương lai, những ngành học mà máy móc ít có khả năng làm được thì sẽ được đề cao.