vnnsky.com - Tìm việc làm ở tuổi 30

478 Lượt xem

Nếu như luôn giữ bên mình sự kiên định & nỗ lực chắc số phận cũng sẽ đem đến cho mình những cơ hội xứng đáng!

Tự hỏi tôi chính là ai?

Tôi đứa con gái ba mươi mùa xuân xanh trôi qua, vẫn gồng mình để đi tìm kiếm nối đi riêng of mình. Tôi nhìn khắp bốn phía, chỗ nào cũng có vất vả, mọi việc trở nên những vô định. Bạn của tôi, người sớm yên bề bên ngôi nhà nhỏ, người thì vi vu mọi nơi, người trở thành bà chủ lớn, lại có người say mê dạy học. Khi đó, bản thân tôi vẫn không biết bản thân mình phù hợp với lĩnh vực gì, ngành gì dành cho bản thân mình, đâu sẽ là điểm dừng chân đăng ký tìm việc làm. Tứ phía cũng thấy một khoảng không vô hình.

Xin việc tuổi 30

 

Những sai lầm tuổi 20

Tuổi trẻ trâu tràn trề sức sống chính là ngày tháng một đứa con gái kiêu ngạo, chẳng suy nghĩ,cứ mãi nghĩ nếu như bản thân thích thì sẽ có tất cả mọi thứ. Thay vì việc kiên định theo đuổi một mục tiêu trái lại cứ chán là bản thân tôi nghỉ làm mà không bởi nguyên cớ gì cả. Tham gia tất cả các cuộc vui mà không có kế hoạch nào cả,việc gì cũng hời hợt & không có được kết quả gì hết. Rất nhiều lúc ôm đồm, vừa đi làm, đến lớp, vừa tham dự hoạt động ngoại khóa – chẳng ước lượng đc khả năng bản thân như nào, không biết cân bằng và tập trung rồi thì cũng để lỡ mọi thứ, không tới đâu.

Quan trọng là chưa khi nào tôi ngồi, lắng nghe chính mình, vạch ra đến mình một tương lai để theo đuổi, cố gắng.Thích thì lại làm thôi, tẻ nhạt bắt đầu từ bỏ. Và rồi thoáng một cái thôi, mấy năm tuổi trẻ trôi đi trong chớp mắt. Ngoảnh lại, bản thân tôi luôn dậm chân một điểm xuất phát, không thục hiện được thứ gì, không hề có gì cả mà đã lại đến tuổi ba mươi. Ba mươi tuổi, rong ruổi tại những kênh 


tuyen dung, cậy người này, người thân. Không có chút kinh nghiệm tới một việc làm gì. Từng ngày, chen chân cùng những em cử nhân mới tốt nghiệp. Không dán gặp lại bạn bè bởi xấu hổ, vì tủi thân.

Nếu như được ước 1 lần thôi

Cái giá phải trả cho những tháng năm thiếu suy nghĩ


Bản thân tôi chẳng mơ ước rằng tuổi đôi mươi sẽ quay trở lại để có thể bản thân khác hơn. Ngày tháng ấy dù có buồn chán hay trật vật thế nào thì cũng là một bài học. Chỉ mong bạn trẻ, đừng có như vậy. Xác định tới bản thân mình 1 mục tiêu, sở trường và cố gắng, ham học hỏi mỗi một ngày. Chớ có nửa vời bởi nếu vậy bạn sẽ không thu lại đc kết quả gì cả. Hôm nay chăm chỉ, về sau chắc chắn đc đền đáp. Tớ, cũng có thể đã muộn, có chút lãng phí ngày tháng đã qua, tuy nhiên tớ đương cố gắng để mà làm lại từ đầu & chăm chỉ mỗi ngày. Chúc bạn sớm thành đạt,lựa chọn được một công việc như ý.

>>> Xem thêm: Một vài chú ý tới các bạn sinh viên khi xác định đi làm